chữa thoát vị đĩa đệm

Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm

Phòng Khám Tâm Phúc

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý có tỷ lệ người mắc vô cùng phổ biến bởi vị trí này dễ bị tác động và chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong quá trình cơ thể vận động, sinh hoạt. Bệnh để lại những di chứng rất nặng nề nếu không điều trị kịp thời

Các Phương pháp chẩn đoán để biết chính xác có bị thoát vị đĩa đệm hay không: Chủ yếu dựa vào X-quang và MRI cột sống. Các phương pháp này đều cung cấp những hình ảnh phục vụ việc kết luận chính xác tình trạng của bệnh nhân.

Liên hệ bác sĩ tư vấn?

 • Nguyên tắc điều trị thoát vị đĩa đệm:
  • Đa số bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thường tìm đến những bài thuốc dân gian theo kiểu truyền tai nhau. đi đến đâu, ai mách phương pháp điều trị nào người bệnh cũng làm theo cách đó: lúc thì cắt thuốc các bài thuốc nam, uống thuốc đông y, sử dụng thực phẩm chức năng… Nhưng bệnh chỉ đỡ một thời gian rồi lại tái phát và có chiều hướng nặng hơn vì những phương pháp đó chỉ tập chung điều trị triệu chứng (điều trị giảm những cơn đau). Nhiều bệnh nhân khi sử dụng thuốc tây hoặc các bài thuốc dân gian điều trị thấy cơn đau giảm thậm trí không có cảm giác đau, nhưng khi chụp MRI thì tình trạng thoát vị không cải thiện mà có xu hướng bị thoát vị nặng hơn.
  • Như vậy điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm phải tuân theo nguyên tắc: Điều trị nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm (khi đĩa đệm và cột sống bị tổn thương, các lớp nhân nhầy ở trong vùng đĩa đệm của cột sống bị thoát ra bên ngoài và chèn ép lên rễ thần kinh, ống sống. Từ đó gây cho người bệnh cảm giác đau đớn và khó chịu).
  • Điều trị nguyên nhân có nghĩa là Bị thoát vị do nguyên nhân gì (Do lực tác động cơ học làm thoát vị, chấn thương cột sống do té ngã, tai nạn; do lão hóa, tổn thương đĩa đệm cột sống…) thì sẽ phải điều trị khỏi dứt điểm nguyên nhân gây bệnh thoát vị.

Điều trị bảo tồn bằng vật lý trị liệu: là giải pháp hàng đầu vì an toàn, tiết kiệm, giảm thời gian đi lại và tiền bạc cho bệnh nhân, chỉ khi nào điều trị bào tồn không có hiệu quả bác sĩ mới chỉ định phẫu thuật can thiệp.
Phòng khám Tâm Phúc sử dụng các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại của nước ngoài đảm bảo hiệu quả cao nhất trong điều trị thoát vị đĩa đệm cụ thể:

 1. Kéo giãn giảm áp cột sống bằng máy
  Tác dụng của phương pháp này là tạo ra áp lực âm ngay trong lòng đĩa đệm nhằm giải nén, giúp nhân nhầy đĩa đệm chuyển dịch về vị trí tự nhiên ban đầu. Phòng khám Tâm Phúc hiện đang sử dụng máy DTS thế hệ mới nhất (Có nhiều chế độ cài đặt, tùy theo cân nặng, sức căng cơ của bệnh nhân mà nhân viên vận hành cài đặt lực kéo khác nhau) vừa mang đến hiệu quả cao nhất trong điều trị tránh.
  máy kéo cột sống cổmáy kéo dts

2. Trị liệu Laser và công nghệ sóng xung kích Shockwave: kích thích cơ chế tái tạo tự nhiên của xương, tăng sinh collagen, canxi giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các dấu hiệu thoái hóa cột sống, gai cột sống.

điện xung

sóng siêu âm

3. Châm cứu điện: Làm chậm quá trình lão hóa của đĩa đệm, giảm đau và hỗ trợ phục hồi chức năng. Ngoài ra, châm cứu còn điều chỉnh lưu thông máu trong cơ thể, giúp đĩa đệm mau lành hơn và ngăn ngừa các rủi ro liên quan.

châm cứu điện

4. Xoa bóp di bấm huyệt, lưu thông khí huyết, giảm đau nhức.

xoa bóp bấm huyệt

 

Phòng khám Tâm Phúc với nhiều năm kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm (kể cả bệnh nhân bị nặng – rách bao xơ, chấn thương cột sống do té ngã, chấn thương trong thể thao).
Liên hệ ngay để được tư vấn, chẩn đoán miễn phí

 • Chúng tôi đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng với phác đồ điều trị hiệu quảKhông cần phẫu thuật
 • Sau 10 ngày bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả rõ rệt
 • Dưới đây là một số hình ảnh bệnh án của bệnh nhân bị thoát vị nặng mà Tâm Phúc đã điều trị phục hồi được 70%-90% bệnh nhân có thể đi lại, vận động dễ dàng trong sinh hoạt hàng ngày và trong công việc.

Liên hệ bác sĩ tư vấn?

Liên hệ bác sĩ tư vấn?