Đau lưng, đau cổ vai gáy là triệu chứng thường ở những người làm việc quá sức, ngồi sai tư thế, ngồi quá lâu bên máy tính… hoặc chơi thể thao quá mức dẫn đến bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa …. Bệnh để lâu không chữa trị hoặc chữa không đúng cách sẽ dẫn đến những di chứng nguy hiểm như: cong vẹo cột sống, khó khăn trong vận động và ngày càng nặng thêm dẫn đến yếu chi, liệt chi….

Thuốc giảm đau, cao dán hoặc các loại thuốc có tác dụng giảm đau là giải pháp được nhiều người bệnh chọn lựa để cải thiện tình hình. Tuy nhiên, trên thực tế, thuốc chỉ có tác dụng tạm thời không hiệu quả trong việc chữa đau tận gốc. Nếu sử dụng lâu dài, thuốc có thể để lại nhiều tác dụng phụ đến gan, thận, dạ dày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Dấu hiệu nhận biết người bị, đau cổ vai gáy hoặc đau lưng do thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm đốt sống.

Cột sống cổ khi bị tổn thương sẽ xuất hiện những cơn đau, có thể lan lên vùng Chẩm làm đau đầu (thường gặp nhất là đau dai dẳng kéo dài phía sau gáy), hoa mắt, ù tai.
Có thể lan 2 vai và xuống tay gây đau buốt, tê bì tay hoặc đau lan xuống vùng ngực, lưng Cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ. đau buốt khó chịu, xuất hiện ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.
Đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, gây ra “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ
Cột sống thắt lưng khi đau có thể gây đau vùng thắt lưng, đau có thể lan xuống chan gây đau, tê bị, cảm giác bỏng rát một hoặc hai bàn chân thường gọi là hội chứng thần kinh tọa.
Phương pháp chuẩn đoán: Với các bệnh cột sống vùng cổ, cột sống vùng thắt lưng, chụp MRI là phương pháp “vàng” để chẩn đoán. Dựa vào các hình ảnh rõ nét của phim cộng hưởng từ, các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có thể kết luận chính xác về tình trạng bệnh lồi đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, chèn rễ thần kinh…

 

kết quả mri phòng khám tâm phúckết quả mri phòng khám tâm phúckết quả mri phòng khám tâm phúckết quả mri phòng khám tâm phúc

Tại sao điều trị bằng vật lý trị liệu cho những bệnh về cột sống lại là phương pháp tốt nhất.

Vì nguyên nhân gây ra bệnh lí về cột sống là do sự tác động của ngoại lực (Sức nặng của cơ thể, chấn thương do vận động hoặc mang vác vật nặng quá mức) tác động lên cột sống làm cột sống bị sai lệch, các đĩa đệm không còn ở vị trí ban đầu. Vì vậy nguyên tác điều trị phải sử dụng phương pháp tác động bặng vật lí, cơ học (có sự hỗ trợ của máy móc chính xác) để đưa cột sống, đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu.
Phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu kết hợp với việc châm cứu, bấm huyệt, phục hồi chức năng đảm bảo phục hồi gần như hoàn toàn các bệnh lí về cơ xương khớp.

Bác sĩ tư vấn tập VLTL miễn phí?

Đặc biệt bệnh nhân bị tổn thưởng nặng về cột sống như thoái hóa mất nước, rách bao xơ, thoát vị 6-7mm đảm bảo hồi phục 70% – 90% mà không cần phẫu thuật.

Trong quá trình điều trị Vật lý trị liệu bác sĩ của chúng tối sẽ hướng dẫn thêm các động tác, bài tập tại nhà cho bệnh nhân, đồng thời hướng dẫn các tư thế đứng, ngồi làm việc đúng để tránh những tổn thương cho cột sống cổ, lưng sau này.
Quá trình điều trị vật lí trị liệu có sự kết hợp với các thiết bị hiện đại nhằm giảm các chèn ép nơi cột sống, tăng cường tuần hoàn máu và tái tạo các mô, tạo điều kiện thuận lợi để các bác sĩ nắn chỉnh đốt sống trở về vị trí ban đầu.


Các thiết bị máy móc mà Tâm Phúc đang sử dụng trong điều trị về bệnh cơ xương khớp.

Kéo giãn giảm áp cột sống bằng máy DTS: là phương pháp điều trị an toàn và mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân. Thiết bị này giúp kéo giãn đốt sống, mở rộng các lỗ liên hợp, giúp đĩa đệm trở lại vị trí tự nhiên ban đầu, không còn chèn ép các dây thần kinh Đĩa đệm sẽ dần dịch chuyển về vị trí ban đầu nhờ các khe hở giữa các đốt sống giãn ra.
Sóng xung kích Shockwave: là dạng sóng âm mang năng lượng cao tác động vào những điểm đau, các mô cơ xương bị tổn thương, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, tái tạo xương, gân và các mô mềm khác.
Tia laser thế hệ thứ IV là loại tia có bước sóng rộng và cường độ mạnh nhất hiện nay, với khả năng kích thích sâu đến các mô xương, giúp tái tạo tế bào và chữa đau hiệu quả.
Phòng khám YHCT Tâm Phúc đã thành công trong việc chữa khỏi các cơn đau lưng kinh niên không dùng thuốc hay phẫu thuật. Với sự kết hợp ngành vật lý trị liệu cùng hệ thống thiết bị hỗ trợ điều trị hiện đại nhất của Nhật Bản, Hoa Kỳ, kết hợp phương pháp nắn chỉnh xương khớp tiên tiến, YHCT Tâm Phúc đã giúp rất nhiều bệnh nhân đau lưng hồi phục chức năng vận động, trở lại với cuộc sống bình thường.

 

Bác sĩ tư vấn tập VLTL miễn phí?

Bác sĩ tư vấn tập VLTL miễn phí?