Dịch vụ bác sĩ gia đình Tâm Phúc

Chuyên khám bệnh, điều trị bệnh và trực tại nhà

các dịch vụ:

 • Điều trị giảm nhẹ bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối (Giảm đau đớn, nâng cao thể trạng…)
 • Điều trị giảm nhẹ, nâng cao thể trạng bệnh nhân nặng bệnh viện trả về
 • Trực bệnh tại nhà 24/7 (bao gồm cả ngày lễ và chủ nhật)

Sau khi được bác sĩ gia đình Thanh Bình thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị. Chúng tôi cung cấp đội ngũ Bác sĩ, điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm, thực hiện điều trị cho bệnh nhân theo y lệnh của bác sĩ khám.
Bệnh nhân sử dụng dịch vụ điều trị bệnh tại bác sĩ gia đình Thanh Bình sẽ được bác sĩ thăm khám định kỳ hoặc hàng ngày, do đó phác đồ điều trị sẽ được cập nhật và điều chỉnh kịp kịp thời sau mỗi lần thăm khám.

Bác sĩ gia đình Tâm Phúc dùng tâm chữa bệnh
Các dịch vụ Bác sĩ gia đình Tâm Phúc cung cấp cụ thể như sau:

 1. Điều trị giảm nhẹ bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Quá trình điều trị ung thư như phẫu thuật, điều trị bằng tia xạ, hóa chất thường làm cho thể trạng bệnh nhân bị suy kiệt, làm cho việc ăn uống, hô hấp hết sức khó khăn đau đớn; hoặc đau do khối ung thư chèn ép vào các tổ chức nằm xung quanh khối u; đau do thủ thuật xét nghiệm, chẩn đoán… nếu tình trạng kéo dài sẽ khiến người bệnh suy sụp về tinh thần và mất dần nghị lực đấu tranh với bệnh tật.

Do đó, phương pháp chăm sóc giảm nhẹ là rất quan trọng, giúp người bệnh được kiểm soát cơn đau và các triệu chứng gây lo lắng khác.

Bác sĩ Phòng khám Tâm Phúc áp dụng những phương pháp giảm đau trong ung thư hiệu quả và an toàn như thuốc uống, tiêm thuốc và các biện pháp can thiệp khác. Mục đích là giảm tối đa tần số và cường độ các cơn đau, điều trị nâng cao thể trạng cho bệnh nhân. Tăng cường các chức năng tuần hoàn, hô hấp, bổ sung huyết tương, tăng sức đề kháng.

Bên cạnh đó, bác sĩ phòng khám Tâm Phúc hướng dẫn cho gia đình người bệnh biết cách hỗ trợ cho bệnh nhân, như: Cung cấp dinh dưỡng, xoa bóp, các bài tập luyện phục hồi chức năng, giải tỏa tâm lý…

điều trị thoát vị đĩa đệm hcm

2. Đối với bệnh nhân nặng, bệnh viện trả về:
Khi bệnh nhân ở giai đoạn nặng, bệnh viện trả về thường xuất hiện các triệu chứng:
Cảm giác đau đớn hoặc khó chịu. sốt cao, tim, mạch nhanh. Khó thở. Mất trí nhớ, mệt mỏi, suy kiệt… làm cho việc hô hấp, ăn uống rất khó khăn.
Bác sĩ phòng khám Tâm Phúc sau khi thăm khám tổng quát sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất để đảm bảo nguyên tắc:

 • Điều trị giảm nhẹ các triệu chứng bằng thuốc trợ tim, vận mạnh, hút đàm nhớt bằng máy, sử dụng máy thở, bình oxy, máy phun khí rung….
 • Điều trị nâng cao thể trạng chống suy kiệt kết hợp sử dụng thuốc giảm đau giúp bệnh nhân thoải mái, dễ chịu nhất
 • Luôn có đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp trực bệnh 24/24 tại nhà bệnh nhân, có thể xử trí cấp cứu mọi vấn đề của bệnh nhân theo y lệnh của bác sĩ.

bệnh nhân nặng, bệnh viện trả về

3. Trực bệnh tại nhà:
Phòng khám Tâm Phúc có đội ngũ Bác sĩ, điều dưỡng chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm chuyên về trực bệnh tại nhà 24/7 khi có yêu cầu.
Cụ thể trực bệnh tại nhà đảm nhận những công việc sau:

 • Thường xuyên theo dõi kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân (tim, mạch, huyết áp) và báo cáo kịp thời về cho bác sĩ phụ trách thăm khám.
 • Tiêm, truyền cho bệnh nhân theo y lệnh của Bác sĩ.
 • Thực hiện hút đàm, vận hành máy thở cho bệnh nhân nặng, khó khăn về hô hấp.
 • Thực hiện xử trí cấp cứu bệnh nhân kịp thời khi bệnh nhân diễn tiến nặng.
 • Đặt ống thông (sonde) dạ dày, sonde tiểu…. theo y lệnh Bác sỹ.
 • Hướng dẫn cho người nhà cách cho bệnh nhân ăn uống, chăm sóc, vệ sinh hàng ngày cho bệnh nhân….

Trực bệnh tại nhà