Dịch vụ bác sĩ gia đình Tâm Phúc

Chuyên khám bệnh, điều trị bệnh và trực tại nhà

các dịch vụ:

 • Điều trị bệnh nhân bị di chứng hậu Covid
 • Điều trị bệnh người già, bệnh mãn tính, bệnh nhân bệnh viện trả về
 • Trực bệnh tại nhà 24/7 (bao gồm cả ngày lễ và chủ nhật)
 • Đặt ống thông (Sonde) niệu đạo, thông dạ dày.
 • Điều trị giảm nhẹ bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối (Giảm đau đớn, nâng cao thể trạng…) Có trang bị máy thở, bình oxy, máy theo dõi nhịp tim….
 • Tập vật lí trị liệu phục hồi chức năng bệnh nhân tai biến, yếu liệt do nằm lâu ngày, bệnh mãn tính về cơ xương khớp, cột sống…. ( Bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại, kết hợp điều trị cả đông, tây y)

 

Sau khi được bác sĩ gia đình phòng khám Tâm Phúc thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị. Chúng tôi cung cấp đội ngũ Bác sĩ, điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm, thực hiện điều trị cho bệnh nhân theo y lệnh của bác sĩ khám.

 • Đối với bệnh nhận nặng, bác sĩ gia đình Tâm Phúc cung cấp đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trực chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm cùng các trang thiết bị hiện đại như máy thở, máy theo dõi nhịp tim, bình oxy….
 • Bệnh nhân sử dụng dịch vụ điều trị bệnh tại bác sĩ gia đình Tâm Phúc sẽ được bác sĩ thăm khám định kỳ hoặc hàng ngày (tùy theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân), do đó phác đồ điều trị sẽ được cập nhật và điều chỉnh kịp kịp thời sau mỗi lần thăm khám.
 • Tất cả các chi phi, dịch vụ đều có giá cả rõ ràng và báo giá trước cho người nhà bệnh nhân
 • Thuốc và vật tư y tế tiêu hao sử dụng cho bệnh nhân (có hóa đơn của các nhà thuốc lớn) rõ ràng, minh bạch.

Bác sĩ gia đình tư vấn miễn phí?

Bác sĩ gia đình Tâm Phúc dùng tâm chữa bệnh
Các dịch vụ Bác sĩ gia đình Tâm Phúc cung cấp cụ thể như sau:

 1. Điều trị bệnh nhân bị di chứng hậu Covid

Nếu bạn đã hồi phục sau Covid-19 nhưng một số triệu chứng vẫn kéo dài, thì đó được gọi là tình trạng hậu Covid-19 hoặc hội chứng Covid-19 kéo dài. Triệu chứng thường biểu hiện nặng hơn với người lớn tuổi, những người mắc nhiều bệnh nền.

Bệnh đã khỏi một thời gian nhưng vẫn còn các triệu chứng dưới đây, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

– Khó thở, hụt hơi, đau ngực, ho kéo dài
– Mệt mỏi, khó nói, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,
– Đau cơ, mất khứu giác, mất vị giác…

2. Điều trị bệnh người già, bệnh mãn tính.

Ở người cao tuổi, nhiều chức năng của cơ thể bị suy giảm và sức khỏe yếu dần. Do đó, người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh và những bệnh mãn tính thường hay tái phát. Một số bệnh mà người già thường gặp phải như bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh tắc nghẽn phổi, bệnh tiểu đường và các bệnh biến chứng do tiểu đường, bệnh thoái hóa các bộ phận, parkinson….
Nhìn chung, các bệnh mạn tính không thể phòng ngừa được bằng vắc-xin hay chữa khỏi bằng thuốc, cũng không thể tự khỏi. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn có thể sống chung với bệnh và kiểm soát các triệu chứng hàng ngày theo phác đồ khám và điều trị bác sĩ.
Thông thường bệnh nhân đi khám bệnh viện thường được bác sĩ kê toa thuốc sử dụng từ 1 đến 2 tháng sau đó tái khám. Đôi khi bệnh nhân vì đi lại khó khăn, sức khỏe yếu nên ngại tái khám mà sử dụng lại đơn thuốc của Bác sĩ đã cho trước nhiều tháng trước đó.
Phòng khám Tâm Phúc luôn có bác sĩ thăm khám thường xuyên (tùy theo tình trạng của bệnh nhân có thể thăm khám định kỳ hàng ngày, 2 hoặc 3 ngày do đó kịp thời điều chỉnh toa thuốc cho bệnh nhân, đảm bảo bệnh nhân luôn có phác đồ điều trị tốt nhất, hợp lý nhất sau mỗi lần thăm khám.

Bác sĩ gia đình tư vấn miễn phí?

3. Đối với bệnh nhân nặng, bệnh viện trả về:
Khi bệnh nhân ở giai đoạn nặng, bệnh viện trả về thường xuất hiện các triệu chứng:
Cảm giác đau đớn hoặc khó chịu. sốt cao, tim, mạch nhanh. Khó thở. Mất trí nhớ, mệt mỏi, suy kiệt… làm cho việc hô hấp, ăn uống rất khó khăn.
Bác sĩ phòng khám Tâm Phúc sau khi thăm khám tổng quát sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất để đảm bảo nguyên tắc:

 • Điều trị giảm nhẹ các triệu chứng bằng thuốc trợ tim, vận mạnh, hút đàm nhớt bằng máy, sử dụng máy thở, bình oxy, máy phun khí rung….
 • Điều trị nâng cao thể trạng chống suy kiệt kết hợp sử dụng thuốc giảm đau giúp bệnh nhân thoải mái, dễ chịu nhất
 • Luôn có đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp trực bệnh 24/24 tại nhà bệnh nhân, có thể xử trí cấp cứu mọi vấn đề của bệnh nhân theo y lệnh của bác sĩ.

Bác sĩ gia đình tư vấn miễn phí?

4. Trực bệnh tại nhà:
Phòng khám Tâm Phúc có đội ngũ Bác sĩ, điều dưỡng chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm chuyên về trực bệnh tại nhà 24/7 khi có yêu cầu.
Cụ thể trực bệnh tại nhà đảm nhận những công việc sau:

 • Thường xuyên theo dõi kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân (tim, mạch, huyết áp) và báo cáo kịp thời về cho bác sĩ phụ trách thăm khám.
 • Tiêm, truyền cho bệnh nhân theo y lệnh của Bác sĩ.
 • Thực hiện hút đàm, vận hành máy thở cho bệnh nhân nặng, khó khăn về hô hấp.
 • Thực hiện xử trí cấp cứu bệnh nhân kịp thời khi bệnh nhân diễn tiến nặng.
 • Đặt ống thông (sonde) dạ dày, sonde tiểu…. theo y lệnh Bác sỹ.
 • Hướng dẫn cho người nhà cách cho bệnh nhân ăn uống, chăm sóc, vệ sinh hàng ngày cho bệnh nhân….

Bác sĩ gia đình tư vấn miễn phí?

5. Điều trị giảm nhẹ bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.
Quá trình điều trị ung thư như phẫu thuật, điều trị bằng tia xạ, hóa chất thường làm cho thể trạng bệnh nhân bị suy kiệt, làm cho việc ăn uống, hô hấp hết sức khó khăn hoặc đau do khối ung thư chèn ép vào các tổ chức nằm xung quanh khối u; đau do thủ thuật xét nghiệm, chẩn đoán… nếu tình trạng kéo dài sẽ khiến người bệnh suy sụp về tinh thần và mất dần nghị lực đấu tranh với bệnh tật. Người nhà chăm sóc cũng rất dễ bị stress và cảm thấy bị bất lực vì không thể giúp gì cho tình trạng của bệnh nhân.
Bác sĩ Phòng khám Tâm Phúc áp dụng những phương pháp điều trị trong ung thư hiệu quả và an toàn như thuốc uống, tiêm thuốc và các biện pháp can thiệp khác. Mục đích là giảm tối đa tần số và cường độ các cơn đau, làm bệnh nhân hô hấp thuận lợi hơn, điều trị nâng cao thể trạng cho bệnh nhân. Tăng cường các chức năng tuần hoàn, hô hấp, bổ sung huyết tương, tăng sức đề kháng làm cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất
Bên cạnh đó, bác sĩ phòng khám Tâm Phúc hướng dẫn cho gia đình người bệnh biết cách hỗ trợ cho bệnh nhân như: Cách chăm sóc về việc ăn uống, xoa bóp, các bài tập luyện phục hồi chức năng, giải tỏa tâm lý…

Bác sĩ gia đình tư vấn miễn phí?

6. Tập vật lí trị liệu phục hồi chức năng
Phòng Khám Thanh Bình cung cấp đội ngũ kỹ thuật viên vật lí trị liệu phục hồi chức năng chuyên nghiệp, có sự hỗ trợ của các thiêt bị như Điện châm, chiếu đèn Hồng ngoại, cho các bệnh nhân tai biến, yếu liệt do nằm lâu ngày, bệnh mãn tính về cơ xương khớp, cột sống…. nhằm hạn chế cho bệnh nhân bị lở loét (do tì đè), phục hồi cơ bị yếu liệt, hướng tới bệnh nhân có thể tự vận động theo chiều hướng không cần hỗ trợ của kỹ thuật viên vật lí trị liệu.
Tùy theo thể trạng, sức khỏe của bệnh nhân. Sau khi có bác sĩ thăm khám tổng quát đánh giá tình trạng về sức khỏe, tim mạch, huyết áp. Những bệnh nhân bị suy kiệt, tim mạch, huyết áp chưa đảm bảo thì phải được điều trị các triệu chứng trên bằng tây y trước, sau đó mới tiến hành tập vật lí trị liệu.
Khi bệnh nhân đã đủ điều kiện sức khỏe để tập vật lí trị liệu, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ áp dụng những liệu pháp vật lí trị liệu phù hợp với Bệnh nhân cụ thể như sau:
* Với bệnh nhân chưa ngồi dậy được:
– Tập co duỗi tay và các ngón
– Tập co duỗi chân.
– Xoay trở tư thế nằm
– Kết hợp việc chăm sóc và điều trị về dinh dưỡng và các bệnh nền khác mà bệnh nhân đang mắc phải.
* Bệnh nhân ngồi dậy được:
– Tập ngồi cho bệnh nhân
– Tập tay khi ngồi
– Tập chân khi ngồi
– Kết hợp việc chăm sóc và điều trị về dinh dưỡng và các bệnh nền khác mà bệnh nhân đang mắc phải.
Bệnh nhân đứng được: tập đứng, tập đi…
Khi sức khỏe bệnh nhân tiến triển, bài tập sẽ nâng cao hơn. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của thiết bị châm cứu điện ( Điện châm), đèn hồng ngoại, laser nội mạch kết hợp với điều trị bằng tây y nâng cao thể trạng cho bệnh nhân.

Bác sĩ gia đình tư vấn miễn phí?

Bác sĩ gia đình tư vấn miễn phí?